ทำเอง
ผลงานของนิสิตชั้นปีที่ 2 หลักสูตรนวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์เชิงบูรณาการ (IPDI) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จากวิชาปฎิบัติการออกแบบผลิตภัณฑ์ (Studio in Product Design)
อาหารไทย เป็นสิ่งที่ทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นที่ยอมรับในด้านรสชาติ ไปจนถึงความหลากหลายของวัตถุดิบและวิธีการปรุง มีรายละเอียดและประเด็นมากมายให้สามารถนำมาขยายความ หรือสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นประสบการณ์ใหม่ๆได้
นิสิตได้ทำการค้นหาประเด็นในการออกแบบ ภายใต้โจทย์ "ทำเอง: Re-experiencing Thai Cuisine" โดยเริ่มต้นจากการเรียนรู้การทำอาหารไทยในเมนูที่ตนสนใจ ทั้งของคาว ของว่าง และของหวาน จาก 'Lead User' หรือ 'Expert User' ซึ่งเป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารไทยแบบต้นตำรับ จากเหล่าคณาจารย์และนักศึกษา โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จากนั้นจึงทำ 'ถอดรหัส' วิเคราะห์ สังเคราะห์ และสร้างสรรค์ออกมาเป็นชิ้นงานออกแบบ ให้เกิดเป็น 'ประสบการณ์ใหม่ๆ' ของการทำอาหารไทย สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญ